Other Technology

ChatGPT có thể thay đổi con người?

Starfruit JSC 02/02/2023

Câu trả lời ngắn và dứt khoát: ???̂??. ChatGPT quả thật là một tiến bộ đáng kể trong trí năng nhân tạo, nhưng vẫn còn rất nhiều hạn chế, và nó chưa thể ứng dụng một cách nghiêm chỉnh trong y học và khoa học.
Vậy ChatGPT là gì? Chat GPT Hoạt Động Như Thế Nào ?
Chat GPT Là Gì ?

image 5

ChatGPT là 1 hệ thống chatbot được tạo bằng khoa học công nghệ GPT-3 của công ty.
ChatGPT là viết tắt của ‘Chat Generative Pre-trained Transformer’, một sản phẩm trí năng nhân tạo của công ti OpenAI. ChatGPT trong thực tế là một loại ngôn ngữ tự nhiên (natural language), một dạng chatterbox hay chatbot có thể nói chuyện với con người, như trả lời câu hỏi của chúng ta (con người). Nó được xem là một dạng ‘trên thông thiên văn, dưới tường địa lí’.
GPT-3 (Generative Pretraining Transformer 3) là một mô hình Al xử lý tiếng nói hiện đại nhất được lớn mạnh bởi OpenAl. Nó mang khả năng tạo văn bản giống con người và với phổ quát áp dụng, bao gồm dịch ngôn ngữ, mô phỏng hóa tiếng nói và tạo văn bản cho các áp dụng như chatbot. Đây là một trong những mô hình Al xử lý ngôn ngữ lớn nhất và mạnh mẽ nhất đến giờ, với 175 tỷ tham số. Công dụng rộng rãi nhất của nó cho tới hiện tại là tạo ChatGPT.
ChatGPT được giới thiệu đến công chúng vào cuối tháng 11 năm 2022, và lập tức gây ‘bão’ trong kĩ nghệ xuất bản khoa học và không gian mạng. Tại sao gây bão? Tại vì ChatGPT có thể viết bản tóm tắt (abstract) của một bài báo khoa học tương đối hoàn chỉnh , và người đọc khó phân biệt được đó là do máy viết hay do nhà khoa học viết! Chẳng những thế, ChatGPT còn có thể trả lời rất nhiều câu hỏi về bất cứ lĩnh vực nào. Có lẽ chính vì thế mà ChatGPT thật sự có ích trong một số công việc, từ việc tạo ra software, cho đến ý tưởng viết báo hay trổ tài làm thơ…

ChatGPT Hoạt Động Như Thế Nào ?

image 4

Kỹ thuật của Chat GPT nhìn bề ngoài rất thuần tuý. Nó thu nhận những thắc mắc, câu hỏi hoặc lời kể của bạn và mau chóng giải đáp chúng. Bạn có thể nghĩ đến, công nghệ đề khiến cho điều này phức tạp hơn phổ biến so với tưởng tượng.
Mô phỏng được tập huấn bằng phương pháp tiêu dùng hạ tầng dữ liệu văn bản từ internet. Điều này bao gồm 570GB dữ liệu khổng lồ thu được trong khoảng sách, văn bản web, Wikipedia, bài báo và các phần viết khác trên internet. Chính xác hơn, 300 tỷ từ đã được đưa vào hệ thống.
Là 1 mô hình ngôn ngữ, nó hoạt động dựa trên xác suất, với thể đoán trong khoảng tiếp theo sẽ là gì trong 1 câu. Để có thể làm cho được điều này, mô hình đã trải qua quá trình thí nghiệm với giám sát.
Là 1 mô hình ngôn ngữ, nó hoạt động dựa trên xác suất, với thể đoán trong khoảng tiếp theo sẽ là gì trong 1 câu. Để có thể làm cho được điều này, mô hình đã trải qua quá trình thí nghiệm với giám sát.
Tại đây, nó được cung ứng đầu vào, chẳng hạn “Cỗ của cây sở hữu màu gì?”. Nếu mô hình tư vấn sai, câu tư vấn đúng được nhập vào hệ thống, dạy cho hệ thống câu tư vấn đúng và giúp hệ thống vun đắp kiến thức.
Sau ấy, nó trải qua giai đoạn như vậy thứ hai, đưa ra rộng rãi câu tư vấn và xếp hạng chúng từ tốt nhất đến kém nhất, đào tạo mô phỏng về so sánh.
Điều khác biệt của công nghệ này là nó tiếp diễn học khi mà đoán trong khoảng tiếp theo sẽ là gì, không ngừng tăng hiểu biết của nó về những gợi ý và thắc mắc.
Al Content Là Gì?
Al Content chính là nội dung được viết bởi trí óc nhân tạo Ai. Nó sẽ giúp cắt giảm hàng tá khối lượng công việc trong công đoạn xây dựng nội dung website. Hầu hết những bài viết được Al Content sản xuất đều chuẩn SEO và thích hợp có nhãn hiệu của bạn.
Với trình tạo nội dung AI Content, anh chị có thể tạo được văn bản nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau. Dụng cụ này sẽ dùng các phương pháp tiên tiến tiếp cận văn bản, từ khóa và ý tưởng để tạo được các nội dung mới đến hạ tầng dữ liệu trí não nhân tạo.

image 3

Bí Quyết Sử Dụng Công Cụ Content Al GPT
GPT-3 đã được tiêu dùng trong phần đông các dụng cụ viết Al content hiện đại hiện nay. Và mỗi 1 phương tiện lại có những phương pháp áp dụng có phổ thông chừng độ thành công khác nhau. Để đánh giá hiệu quả, tất cả đều phụ thuộc vào những chỉnh sửa và trải nghiệm quý khách được vun đắp dựa trên kỹ thuật này.
ChatGPT có thể viết những bài luận về đông đảo mọi chủ đề vì nó được huấn luyện trên đa dạng các văn bản dành cho công chúng. ChatGPT không được đào tạo nhằm mục đích thực hành một tác vụ cụ thể nào đó. Bên cạnh đó, có các tri thức đã được đào tạo, nó sở hữu thể hiểu và dùng chúng cho phổ biến mục đích khác nhau, tương tự như cách mà con người học hỏi kiến thức.
Nhờ vào khả năng này, ChatGPT có thể nhận buộc phải hoặc hướng dẫn từ người dùng, từ đó nó có thể tạo ra 1 bài tiểu luận về số đông mọi chủ đề và bộc lộ theo phương pháp mà nó được chỉ dẫn.
Thí dụ, khi bạn thử đề xuất ChatGPT liệt kê 5 cách thức thực hiện 1 công việc nào đó, nó sẽ thực hiện 1 phương pháp chính xác như những gì mà bạn mong muốn. Kể cả các phương pháp khác, bạn hoàn toàn mang thể đề nghị ChatGPT thay mình tạo ra nội dung cho một chủ đề cụ thể nhằm cắt giảm thời gian và công sức viết bài.

Nguồn sưu tập.

Blogs

Bài viết khác:

Other Technology

Case Study triển khai chương trình khách hàng thân thiết với ngành F&B

Có khoảng 200.000 cửa hàng ăn nhanh ở Mỹ, ước tính 50 triệu người Mỹ ăn mỗi ngày và chi tiêu 272 tỷ USD vào năm...
Starfruit JSC 07/03/2023
Loyalty Platform

Case study triển khai chương trình khách hàng thân thiết trong ngành E-commerce

Ngành thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là sau khi COVID xuất hiện, khiến việc mua sắm trực...
Starfruit JSC 03/03/2023
Loyalty Platform

Some successful applications of loyalty programs in the ecommerce industry

The e-commerce industry is growing rapidly, especially after the arrival of COVID, making online shopping the main choice of many people. According...
Starfruit JSC 03/03/2023