0978 396 426

Starfruit thành công xây dựng website dự án “Khoảnh khắc đáng nhớ cùng VinFast 2023”

Case-study
14-06-2023

VinFast là công ty thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á. 


“Khoảnh khắc đáng nhớ cùng VinFast”

Hình banner sự kiện “Khoảnh khắc đáng nhớ cùng VinFast”

Diễn ra từ ngày 03- 04- 2023 đến ngày 02- 05-2023, Cuộc thi “Khoảnh khắc đáng nhớ cùng VinFast” là một sự kiện thú vị và sáng tạo do VinFast phối hợp cùng với Zing News tổ chức. Đây là cơ hội để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt và ấn tượng liên quan đến VinFast – thương hiệu ô tô hàng đầu của Việt Nam.

1. Mục tiêu dự án

Ban tổ chức sự kiện VinFast mong muốn tạo một sân chơi cho phép mọi người có thể theo dõi, tham gia, chia sẻ những khoảnh khắc độc đáo, ấn tượng và đầy cảm xúc với các sản phẩm của VinFast. Để làm được điều đó, website cần có giao diện hiển thị đầy đủ các thông tin quan trọng như Thể lệ cuộc thi, Giải thưởng, Bài dự thi nổi bật, Bài dự thi mới nhất, Bảng xếp hạng tuần và Tin tức. Đồng thời website cần có chức năng cho phép người dùng là khách hàng mua xe của VinFast đăng nhập, đăng ký, chia sẻ bài viết và bình chọn bài dự thi để mọi người cùng nhau tham gia sự kiện.

Để chương trình diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, ban tổ chức VinFast mong muốn một trang web có tính năng phân quyền cho nhiều người quản trị. Vị trí này sẽ có trách nhiệm cập nhật nội dung cho web và duyệt bài dự thi của các thí sinh trên trang web chính thức. Vì vậy, công cụ quản trị web phải đơn giản và thân thiện do những người tham gia vào quá trình này đều chỉ làm việc với vai trò hỗ trợ, không có nhiều thời gian để được đào tạo chuyên sâu về công nghệ.

2. Giải pháp công nghệ

Dựa vào các nhu cầu trên, Starfruit đã thiết kế và xây dựng website cuộc thi nhằm đáp ứng những yêu cầu và mang lại lợi ích cho tổ chức cuộc thi.

Do thời gian gấp (thời gian phát triển ~1 tuần), cần cân bằng giữa các yếu tố về nhu cầu thực tế, mục tiêu công nghệ, giao diện, trải nghiệm người dùng lẫn người quản trị nên Starfruit quyết định lựa chọn WordPress cho dự án.

WordPress là phần mềm mã nguồn mở để xây dựng website phổ biến nhất hiện nay, được lựa chọn bởi giao diện dễ dùng, thời gian tuỳ biến nhanh và khả năng tích hợp với nhiều hệ thống khác nhau.

Vấn đề lớn nhất của WordPress là sẽ cần yêu cầu trình độ triển khai rất cao để có thể xây dựng được các hệ thống ở cấp độ Enterprise yêu cầu quy mô tải lớn, trải nghiệm giàu tính tương tương tác,… Đối tác cần phải có năng lực thấu hiểu mọi thành phần của công nghệ để có thể benchmark (đo lường khả năng vận hành), từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu để nâng cao khả năng đáp ứng của hệ thống.

Các giải pháp triển khai có thể kể tới bao gồm các kỹ thuật Caching: Full-page Caching, Partial Caching, Object Caching với Redis, Database Caching & Opcache; các kỹ thuật tuning Database nhằm tối ưu tốc độ query, tối ưu Webservice sử dụng Nginx…

Ngoài ra, hệ thống cần có khả năng tích hợp với các service của Vinfast bao gồm hệ thống xác thực tập trung, hệ thống dữ liệu khách hàng và các hệ thống Analytic khác; song song với cung cấp phương thức xác thực thông qua mạng xã hội bao gồm Facebook, Google, Tiktok & Linkedin.


Ảnh: Bài dự thi nổi bật của cuộc thi khoảnh khắc đáng nhớ cùng Vinfast
Ảnh: Bài dự thi nổi bật của cuộc thi khoảnh khắc đáng nhớ cùng Vinfast

Với năng lực chuyên gia Devops của mình, Starfruit cũng hỗ trợ triển khai Hệ thống lên hạ tầng Google Cloud của Vinfast, theo mô hình distributed, cho phép auto scale-out hệ thống trong trường hợp yêu cầu tải cao. Đây đều là các thử thách đối với WordPress, để đáp ứng các mong muốn công nghệ này, Starfruit đã thực hiện offload media lên Google Storage, xử lý lại cách thức quản lý phiên truyền thống của WordPress, áp dụng mô hình Headless CMS bán phần với WordPress API, phân tách các thành phần tĩnh & động của hệ thống để có giải pháp tương ứng.

Đồng thời, thấu hiểu các nhu cầu phi chức năng của 1 hệ thống Enterprise cho phép Starfruit cung cấp bộ giải pháp hỗ trợ vận hành cực kỳ tối ưu cho Vinfast để đối tác hoàn toàn yên tâm trong việc vận hành, khai thác hệ thống; có thể kể tới như:

– Tự động backup định kỳ daily, không phụ thuộc hạ tầng.

– Tự động rà check, tối ưu bảo mật, hardening security – song song với pass checklist security của đội ngũ Vinfast.

– Tự động tối ưu chất lượng hình ảnh khi người dùng upload media lên hệ thống nhằm giảm dung lượng lưu trữ & tăng tốc độ trải nghiệm người dùng.

– Tự động tối ưu điểm Google Pagespeed luôn luôn >90 điểm trong thời gian diễn ra sự kiện.

– Tự động tối ưu SEO Onpage và luôn đảm bảo khai báo các Metadata theo chuẩn Google.

3. Kết quả

Chỉ sau một tháng tổ chức, cuộc thi “Khoảnh khắc đáng nhớ cùng VinFast – My VinFast Moment” đã được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ khi đã có tới 2.182 bài dự thi. Và ý nghĩa hơn, với mỗi bài dự thi đăng tải trên trang khoanhkhac.vinfast.vn sẽ được VinFast góp 1 cây xanh để trồng rừng che phủ đất trống, chung tay bảo vệ môi trường.

Theo số lượng thống kê có 2.182 bài dự thi, trong đó có tới 144 tác phẩm đạt tiêu chí đúng theo thể lệ đã công bố với lượng bình chọn cao nhất để bước vào chung cuộc. Số lượng vote các bài dự thi lên tới 103.905 lượt và hàng ngàn lượt chia sẻ đến các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Linkedin. 

Ảnh: Tổng số bài dự thi khoảnh khắc đáng nhớ cùng VinFast
Ảnh: Tổng số bài dự thi khoảnh khắc đáng nhớ cùng VinFast

Kể từ khi diễn ra sự kiện, trang web đã từng bước thu hút một lượng truy cập lớn hơn và việc bình chọn diễn ra tốt đẹp với hơn 2000 bài dự thi. Khi ngày diễn ra sự kiện đến gần, trang web được trang bị xử lý lượng khách truy cập hàng ngày tăng đáng kể lên tới 30.000 khách truy cập mỗi ngày dự kiến.

Lưu lượng truy cập trang web lớn mang lại nhiều lợi ích tới cuộc thi, từ tăng cơ hội tham gia, tăng tương tác, thảo luận mà còn cung cấp tín hiệu tích cực cho các công cụ tìm kiếm tới cuộc thi. Từ đây, ban tổ chức sự kiện VinFast có thể quảng bá thành công chương trình của mình với thành viên cộng đồng, đội ngũ VinFast.

Ảnh: Lễ trao giải Khoảnh khắc Vinfast
Ảnh: Lễ trao giải Khoảnh khắc Vinfast

4. Đánh giá

Với sự thành công của sự kiện này, Starfruit tin rằng, trang web đã đáp ứng được nhu cầu đề ra góp phần xây dựng cộng đồng yêu thích và ủng hộ VinFast, đồng thời tạo cầu nối gắn kết giữa công ty và người dùng, thể hiện cam kết của VinFast trong việc mang lại sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

image
Ảnh: Lễ trao giải Khoảnh khắc Vinfast

Hãy liên hệ với Starfruit ngay hôm nay để biết thêm chi tiết và bắt đầu hành trình xây dựng website của bạn. Starfruit – Đối tác tin cậy của bạn!

————————————————————–

STARFRUIT JSC – Đơn vị tư vấn chuyển đổi số “thực chiến” Top 1

Địa chỉ: Tòa Paragon,ngõ 86 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://starfruit.com.vn/
Hotline: (+84) 939 254 666

E-mail: contact@starfruit.com.vn

Blogs

Bài viết khác: