0978 396 426
Tổng thể
01
Phân tích & lên kế hoạch
02
Tổ chức thông tin
03
Xây dựng Wireframe
04
Thiết kế UI/UX
05
Lập trình tính năng
06
QA - QC
07
Tích hợp
08
Launching
09
Bảo trì
Tối ưu hoá là chìa khoá
Starfruit không bị đóng khung trong bất kỳ mô hình phát triển phần mềm nào, thay vào đó áp dụng tinh gọn Agile để có thể triển khai nhanh hơn với chi phí thấp hơn. Quy trình hợp tác linh hoạt này cho phép Starfruit tuỳ chỉnh để đáp ứng mục tiêu, nguồn lực & deadline của Dự án.
01
Phân tích & lên kế hoạch
Phân tích và lập kế hoạch luôn là bước đầu tiên trong quy trình phát triển phần mềm của Starfruit. Giai đoạn này bao gồm brainstorming, thu thập thông tin và trao đổi / phỏng vấn phía khách hàng liên tục để xác nhận phạm vi, yêu cầu tính năng, cũng như nhu cầu, quy trình & sự kỳ vọng hiện tại của bên liên quan. Giai đoạn lập kế hoạch ban đầu này sẽ cung cấp thông tin cơ sở cho các bước tiếp theo trong quy trình.

Starfruit thực hiện công việc khảo sát này ngay từ bước pre-sale & xuyên suốt giai đoạn đánh giá, giúp xác định được các tính năng căn bản & cần thiết nhất cho sản phẩm. Cũng trong bước này, đội ngũ BA của Starfruit sẽ phân tích sâu hơn & thử mở rộng để xác định xem có bất kỳ yêu cầu bổ sung nào không được thảo luận hoặc liệt kê trong đề xuất ban đầu hay không.

Kết quả giai đoạn này:

 • Tài liệu thiết kế hệ thống (HLD)
 • Tài liệu mô tả nghiệp vụ (BRS)
 • Tài liệu mô tả tính năng (SRS)
 • Tài liệu Use-Case
Thời gian
1 - 4 ngày
Đội thực hiện
BA
PM
02
Tổ chức thông tin
Kiến trúc / tổ chức thông tin là cấu trúc và thứ bậc về cách tổ chức thông tin trên website của khách hàng. Việc trực quan hóa cấu trúc thông tin này vô cùng quan trọng, giúp đối tác/ khách hàng biết được nội dung và thông tin sẽ xuất hiện như thế nào và ở đâu trên website của mình.

Với kinh nghiệm đánh giá và tổ chức sắp đặt thông tin cho website, Starfruit đảm bảo website sẽ có cấu trúc thông tin khoa học, dễ dàng khám phá cho người dùng, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và gia tăng khả năng tương tác của khách hàng tiềm năng trên website của đối tác/ khách hàng.

Kết quả giai đoạn này:

 • Bảng sắp xếp tổ chức thông tin
 • Hệ thống Sitemap
 • Mockup
Thời gian
3- 7 ngày
Đội thực hiện
BA
Kỹ sư UX
03
Xây dựng Wireframes
Wireframes là bảng phác thảo về bố cục sơ bộ của giao diện website/ ứng dụng. Bằng việc sử dụng các bố cục đen trắng được phác thảo theo kích thước và vị trí cụ thể tương ứng với từng nội dung của một trang, người dùng có thể dễ dàng hình dung được thông tin website được đặt để và sắp xếp theo layout như thế nào trên tổng thể website.

Kết quả giai đoạn này:

 • Wireframe chi tiết
 • Cấu trúc luồng thông tin
Thời gian
3-7 ngày
Đội thực hiện
Kỹ sư UX
Thiết kế UI
BA
04
Thiết kế UI/ UX chi tiết
Giai đoạn thiết kế giao diện cho website là một quá trình sáng tạo nhằm chuyển đổi những ý tưởng, những yêu cầu, những định hướng và những hình ảnh doanh nghiệp của khách hàng thành một bản vẽ giao diện hoàn chỉnh. Nhiệm vụ chính của thiết kế UX/UI là đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện dụng cho người dùng, đồng thời đồng bộ được vơi các yếu tố nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp/ sản phẩm.

Thiết kế giao diện UI UX cũng quan tâm tính thân thiện với thiết bị di động và SEO để đảm bảo trang web mới được bố trí phù hợp cho người dùng trên tất cả các thiết bị và được hiển thị phù hợp cho các công cụ tìm kiếm.

Kết quả giai đoạn này:

 • Source graphic design (.PSD, .AI)
 • Bản thiết kế đầy đủ
Thời gian
5-10 ngày
Đội thực hiện
Thiết kế UI
Kỹ sư UX
BA
05
Lập trình tính năng
Bước lập trình tính năng cho website thường chiếm phần lớn thời gian trong quá trình xây dựng một website hoàn chỉnh bởi vì tính phức tạp của logic, tương tác, hiển thị thông tin... Tại bước này, các lập trình viên sẽ nhận bản thiết kế của team thiết kế và dựa vào đó để tiến hành lập trình giao diện, lập trình chức năng cho website. Để tạo ra website, các lập trình viên buộc phải viết từng dòng code để biến những trang thiết kế thành các đoạn mã mà máy có thể hiểu được.

Ngoài ra, không chỉ lập trình website đáp ứng cho PC, Laptop. Hiện nay một website tốt phải đáp ứng tốt khả năng sử dụng trên thiết bị di động và đa dạng màn hình, hệ điều hành và cả các phiên bản trình duyệt khác nhau

Kết quả giai đoạn này:

 • Mã nguồn (Source Code)
 • Các tính năng hoàn chỉnh
Đội thực hiện
Lập trình viên Frontend
Lập trình viên Backend
Kỹ sư DevOps
06
QA- QC
Trong suốt quá trình phát triển và ngay sau khi quá trình phát triển hoàn tất, đội ngũ kiểm thử chất lượng QA - QC sẽ tập trung vào việc Kiểm soát Chất lượng. Ở bước này, đội QA QC sẽ xây dựng kịch bản test và sẽ dựa vào kịch bản test để kiểm tra chức năng hệ thống, hiển thị giao diện đã hoạt động và hiển thị chính xác chưa. Việc này giúp các lập trình viên phát hiện ra các lỗi họ đã bỏ sót nhằm mang lại sản phẩm đạt chất lượng cao trước khi chạy thực tế.

Mọi vấn đề được phát hiện đều phải được giải quyết trước khi website chạy thực tế để tránh mọi rủi ro về trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và đảm bảo website sau khi xây dựng đáp ứng được đúng thiết kế đã chốt và yêu cầu về tính năng đã thống nhất.

Kết quả giai đoạn này:

 • Kế hoạch kiểm tra (Test Plan)
 • Luồng Test (Test Flow)
 • Trường hợp kiểm tra (Test Case)
 • Báo cáo Test (Test Report)
Đội thực hiện
QA - QC
Tester
07
Launching
Website chỉ được lauching sau khi đội kiểm soát chất lượng QA- QC thông qua, và chắc chắn không còn lỗi nào xảy ra. Starfruit sẽ gửi biên bản nghiệm thu và chắc chắn rằng

Thời điểm một trang web ra mắt, tất cả các đội nhóm sẽ cần phải theo dõi trang web trong nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng tiếp theo. Điều quan trọng là đảm bảo trang web mới phù hợp với mong đợi của người dùng, được Google tìm thấy dễ dàng và được theo dõi cũng như đo lường chính xác để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Kết quả giai đoạn này:

 • Tên miền website
 • Tài liệu Use-case
Đội thực hiện
PM
QA - QC
08
Bảo trì
Bảo trì là khâu cuối cùng, tuy không đóng vai trò trước khi lauching website nhưng lại là khâu vô cùng quan trọng để đảm báo website chay ổn định sau khi lauching. Bằng các công cụ theo dõi website, cơ chế tự động backup, đội ngũ hỗ trợ khắc phục lỗi nếu có do quá trình cập nhật sai hoặc chỉ đơn giản là nâng cấp plugin, hệ thống, Starfruit luôn luôn đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian bảo trì website.

Kết quả giai đoạn này:

 • Các vấn đề kỹ thuật
 • Các vấn đề quản trị
 • Ước tính chi phí và biện pháp
Thời gian
1 Năm
Đội thực hiện
Đội bảo trì
Đội phát triển
We love what we do     ✺ We love what we do ✺
Sự phát triển của công nghệ đang len lỏi vào rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, điều này cũng đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có những bước chuyển dịch số trong tất cả các quy trình để giảm bớt chi phí và gia tăng hiệu quả. Bằng tất cả những nỗ lực trong việc tìm tòi các công nghệ dẫn đầu xu thê, Starfruit cam kết luôn mang đến những tư vấn và triển khai giải pháp hiệu quả nhất đến với khách hàng, đồng hành với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp vĩnh viễn.
Trịnh Tùng Anh
CEO
Liên hệ với Starfruit!  Chúng tôi sẽ thêm thông tin của bạn vào CRM để liên hệ với bạn về yêu cầu của bạn. Để biết thêm thông tin xin vui lòng tham khảo chính sách bảo mật của chúng tôi